bet365 english Bấm để vào trang web chính thức

Đại học Nguyễn Trãi chính thức tuyển sinh chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

08/03/2022

“Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” – một ngành với cái tên khá “mới lạ” nhưng lại là một ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động kinh tế, đặc biệt là xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa hiện nay. Đây là ngành học đang gây bão mùa tuyển sinh 2019 khi hàng loạt trường công bố mở ngành, tuyển sinh và NTU không nằm ngoài xu hướng ấy.

Đại học Nguyễn Trãi chính thức tuyển sinh chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Ngay từ bây giờ các bạn thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào chuyên ngành “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” tại NTU ở cả 2 phương thức: Xét kết quả học bạ THPT và Xét điểm thi THPT Quốc gia.

Với hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển đạt  ≥ 18.0 hoặc dựa vào kết quả học tập của 5 học kỳ:  HK1, HK2 lớp 10 và lớp 11; HK1 lớp 12 ≥ 90. Đăng ký xét tuyển tại đây.

 • Mã trường: NTU
 • Mã ngành xét tuyển: 7340101 (Quản trị kinh doanh chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng)
 • Tổ hợp xét tuyển:
  • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học).
  • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh).
  • A03 (Toán, Vật lý, Lịch sử).
  • A07 (Toán, Lịch sử, Địa lý).

Học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại NTU sẽ học những gì?

Bạn biết gì  về “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng”

Chương trình đào tạo chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại NTU được xây dựng dựa trên cơ sở chương trình khung do Bộ GD&ĐT quy định, kết hợp tham khảo từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Với thời gian đào tạo 4 năm, chương trình sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống các kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển; kiến thức bổ trợ về marketing quốc tế, tài chính – kế toán trong vận tải đa phương thức. Chương trình được cấu trúc hợp lý, linh hoạt để sinh viên có thể chọn học phần tự chọn theo khả năng và nguyện vọng nghề nghiệp.

Theo học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng , các bạn còn được cung cấp “hành trang” kỹ năng chuyên môn quan trọng như kỹ năng tính toán, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh và công nghệ thông tin,… cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.
Cụ thể hơn, về những kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được học các môn tiêu biểu như:Nguyên lý logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Hệ thống thông tin trong chuỗi cung ứng, Quản lý phân phối, Quản lý bán lẻ, Quản lý tồn kho, Quản lý rủi ro và an toàn trong chuỗi cung ứng, Hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế,…

Đặc biệt, tại ĐH Nguyễn Trãi, 100% sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đều được học Ngoại ngữ ngay từ khi còn chập chững bước vào cánh cổng đại học với 3 ngoại ngữ Tiếng Hàn, Tiếng Nhật và Tiếng Anh. Hơn nữa, với việc tiên phong trong mô hình ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG với 70% kiến thức gắn với đào tạo thực tế, Đại học Nguyễn Trãi chủ trương đưa giảng viên đến từ doanh nghiệp về giảng dạy cho sinh viên, khuyến khích sinh viên học tập, làm việc trải nghiệm tại doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại NTU.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại NTU, sinh viên có thể công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung, …Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khác hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán…

Cụ thể về các ngành nghề của Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Logistics có thể chia làm 3 mảng chính là kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Bên cạnh đó, Logistics cũng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như:

– Dịch vụ bốc xếp hàng hoá, dỡ hoặc bốc xếp hàng hóa lên tàu, xe, container…
– Dịch vụ cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa: thuê hoặc cho thuê các kho chứa nguyên liệu, thiệt bị, các kho bãi container…
– Dịch vụ đại lý vận tải/ freight forwarder, dịch vụ này bao gồm hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa.
– Các dịch vụ bổ trợ khác: tiếp nhận, lưu kho, quản lý các thông tin có liên quan đến quá trình vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong suốt chuỗi logistics, xử lý nhiều vấn đề phát sinh như hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn sử dụng, hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa bị hư, lỗi mốt… tái phân phối các loại hàng hóa này, tiến hành hoạt động cho thuê và thuê mua container.
Các dịch vụ logistics liên quan đến vận tải, bao gồm:
– Dịch vụ vận tải hàng hải;
– Dịch vụ vận tải hàng không
– Dịch vụ vận tải thủy nội địa
– Dịch vụ vận tải đường bộ
– Dịch vụ vận tải đường sắt
– Dịch vụ vận tải đường ống.
Các dịch vụ logistics liên quan khác, bao gồm:
– Dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật;
– Dịch vụ bưu chính;
– Dịch vụ thương mại bán buôn;
– Dịch vụ thương mại bán lẻ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu gom, tập hợp, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng;
– Các dịch vụ hỗ trợ vận tải khác.

Đặc biệt, Đại học Nguyễn Trãi đang đẩy mạnh hợp tác nhằm ĐÀO TẠO, CUNG CẤP NHÂN SỰ CHẤT LƯỢNG CAO CHO CÁC DOANH NGHIỆP ĐẾN TỪ NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, qua đó phần nào đảm bảo đầu ra THU NHẬP CAO cho sinh viên nói chung và sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.