Khoa Mỹ thuật ứng dụng

Khoa Mỹ thuật ứng dụng đào tạo chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp, được thành lập  theo quyết định số 38/QĐ-NTU, ngày 03/07/2009 theo quyết định của Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tên gọi:

Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp (viết tắt là khoa Kiến trúc MTCN), tên tiếng Anh: Faculty of Architecture and Industrial Design.

Chức năng:

Khoa Kiến trúc – MTCN là một đơn vị quản lý hành chính cơ sở của trường Đại học Nguyễn Trãi, có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng trong việc tổ chức, quản lý công tác Đào tạo chuyên ngành thuộc ngành Kiến trúc (Kiến trúc Công trình, Quy hoạch đô thị – nông thôn, Kiến trúc cảnh quan, Kiến trúc nội thất) và ngành Mỹ thuật công nghiệp (Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất); tham gia đào tạo các trình độ, các hệ và các khóa đào tạo ngắn hạn; tham gia đào tạo các trình độ, các hệ và các khóa đào tạo ngắn hạn; tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực có liên quan.

Các thầy cô khoa MTUD cùng sinh viên trong Lễ bảo vệ đồ án sinh viên K17 TKĐH

Nhiệm vụ

Đào tạo

Tham gia xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo kiến trúc sư và cử nhân mỹ thuật công nghiệp thuộc các chuyên ngành trên; tham gia các hoạt động giáo dục khác theo chương trình kế hoạch đào tạo chung của trường.

Tổ chức biên soạn giáo trình, bài giảng, đề cương các môn học của các chuyên ngành đào tạo; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy; đề xuất kế hoạch trang bị thiết bị dạy học, thực hành, thí nghiệm, thực nghiệm khoa học.

Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Tổ chức triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh để gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

Một số hình ảnh của khoa:

 

Tác phẩm “Dế mèn phưu lưu kí” – lĩnh vực “Thiết kế truyền thông” của sinh viên Vũ Thị Huyền – K16 TKĐH đạt giải Bạc, Top 10 cuộc thi Giải thưởng Thiết kế Busan 2021
Họa sĩ Trương Gia Bình và sinh viên Nguyễn Hồng Vân K16 TKĐH tại Lễ trao giải Phát động cuộc thi Vẽ tranh cổ động phòng chống tác hại thuốc lá
Sinh viên Đại học Nguyễn Trãi thí sinh trẻ tuổi nhất đạt giải thưởng tại cuộc thi