bet365 english Bấm để vào trang web chính thức

Sự kiện khai mạc ngày hội ẩm thực, văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc: Kết nối hữu nghị vì tương lai sinh viên

28/08/2023

Được diễn ra trong hai ngày 26 và 27/8 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, cổng Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc thu hút đông đảo thanh niên và sinh viên thủ đô Hà Nội tham gia. TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng bet365 english dự và phát biểu tại lễ khai mạc

Đây là sự kiện do Hội Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp các bên liên quan tổ chức, góp phần giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của hai nước Việt Nam, Hàn Quốc tới người dân Thủ đô, thông qua các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước. Sự kiện cũng nhằm hướng tới mở rộng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giáo dục, du lịch… giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham gia chương trình, về phía Hàn Quốc có các giáo sư và học sinh của 6 trường đại học của tỉnh Gyeongbuk: Đại học Quốc gia Andong, đại học Kyungwoon, đại học Kyungil, đại học Daegu, đại học Daegu Hanny, Đại học Yeungnam và trường đại học du lịch Jeju đến từ tỉnh Jeju, Hàn Quốc.

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng bet365 english tham dự lễ cắt băng khai mạc sự kiện

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Nguyến Tiến Luận, Hiệu trưởng bet365 english nhấn mạnh: Thay mặt Hội Hữu nghị Việt-Hàn tôi rất vinh dự và cảm ơn ban tổ chức đã tạo cho tôi cơ hội chia sẻ với các Giáo sư và các em học sinh tại buổi giao lưu văn hóa ngày hôm nay. Hướng tới tình Hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc 100 năm là tình thông gia như lời của tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yeol đã nói. Tháng 6 vừa qua tổng thống Hàn Quốc đã đến thăm Việt Nam bàn bạc hợp tác sâu rộng trong mọi lĩnh vực và sự kiện ngày hôm nay tại thủ đô Hà Nội là sự kiện giao lưu có sự tham dự của các Giáo sư, các em sinh viên, học sinh xuất sắc của 6 trường Đại học danh tiếng là sự khởi đầu vun đắp tình hữu nghị Việt Nam- Hàn Quốc…”

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng bet365 english cùng Hiệu trưởng và học sinh của 6 trường Đại học của tỉnh Gyeongbuk: Đại học Quốc gia Andong, đại học Kyungwoon, đại học Kyungil, đại học Daegu, đại học Daegu Hanny, Đại học Yeungnam và trường đại học du lịch Jeju đến từ tỉnh Jeju, Hàn Quốc. tham dự lễ khai mạc

Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc. TS. Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập, Hiệu Trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi “Luôn khát khao hiến dâng cho giáo dục, sẵn sàng đầu tư trí tuệ, tài sản cho sự nghiệp trồng người, vì một Việt Nam phát triển bền vững, thịnh vượng, cũng là để tri ân đồng đội”. Với ý nghĩa đó, TS. Nguyễn Tiến Luận đã ký hợp tác với 21 trường đại học, trong đó có các trường đại học quốc gia Hàn Quốc để gửi học sinh đi du học, kết hợp đào tạo theo mô hình 2+2 và thực tập sinh, giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên.

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng bet365 english chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Jae-Hwan Lim, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia ANDONG-Hàn Quốc
TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng bet365 english chụp ảnh lưu niệm cùng Hiệu trưởng của các trường Đại học tỉnh Gyeongbuk: Đại học Quốc gia Andong, đại học Kyungwoon, đại học Kyungil, đại học Daegu, đại học Daegu Hanny, Đại học Yeungnam và trường đại học du lịch Jeju đến từ tỉnh Jeju, Hàn Quốc.

Sự kiện khai mạc ngày hội ẩm thực, văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc nằm trong chuỗi sự kiện giao lưu Văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc hội tụ nhiều hoạt động ý nghĩa của thế hệ trẻ và nhân dân hai nước tham gia để từ đó lan tỏa tinh thần gắn kết vì mục tiêu chung của 2 nước.

Tiết mục văn nghệ tại sự kiện

Tin tưởng vào tương lai tươi sáng của tình hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc đã được vun đắp bằng bề dày của niềm tin và sự gắn kết bền chặt, TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng bet365 english mong muốn được kết nối với các trường Đại học lớn của Hàn Quốc để đưa chương trình giáo dục, phương pháp giáo dục chất lượng Hàn Quốc phù hợp với thực tiễn Việt Nam vào giảng dạy.

Món ăn độc đáo được trình diễn trong ngày hội giao lưu văn hóa

Theo kế hoạch, ngày 31/08 tới đây TS. Nguyễn Tiến Luận cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ có chuyến công tác Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Trường Đại học Quốc gia Inchon và Đại học Quốc gia Seoul về việc thành lập Trường Đại học Quốc tế Việt- Hàn ở thủ đô Hà Nội, nhằm mục đích thu hút và đào tạo nhân tài giới trẻ Việt Nam- Hàn Quốc làm giàu trên quê hương đất nước mình tại khu đô thị Đại học Thông minh Quốc tế- Khu giáo dục Nguyễn Trãi, quận Hà Đông thành phố Hà Nội.

Sự kiện khai mạc ngày hội ẩm thực, văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc là sự kiện kết nối tình hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc nói chung ngày càng bền chặt và sinh viên bet365 english nói riêng được kết nối, giao lưu và trưởng thành. Đúng như TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường luôn mong muốn sinh viên để sinh viên có lý tưởng sống khát vọng tuổi thanh xuân, là công dân có ích cho xã hội năng động sáng tạo, khát vọng làm giàu trên quê hương đất nước. Cống hiến thúc đẩy phát triển Trường trở thành đẳng cấp quốc tế và đào tạo công dân toàn cầu./.